top of page
 • รูปภาพนักเขียนDOGBY-DOO!

รวมข้อมูล เบอร์โทร แบรนด์ขายจักรเย็บผ้าไฟฟ้าในไทย

อัปเดตเมื่อ 21 ธ.ค. 2563

Content นี้เรารวบรวมแบรนด์ แหล่งข้อมูลและการติดต่อเกี่ยวกับบริการขายที่น่าเชื่อถือ ในการซื้อจักรเย็บผ้าไฟฟ้าสำหรับมือใหม่ ที่กำลังหาข้อมูลการซื้อจักรไฟฟ้าเครื่องแรก ซึ่งอาจจะรู้สึกสับสน มึนงงไม่น้อย


เพราะไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มตรงไหนดี ในไทยมีจักรไฟฟ้าแบรนด์อะไรขายบ้าง หากอยากซื้อกับแบรนด์โดยตรงต้องทำอย่างไร ติดต่อศูนย์ใกล้บ้านได้ที่ไหน


มือใหม่อยากซื้อจักร แต่ไม่รู้จะซื้อที่ไหนดี มาทางนี้

🐶🐱 Content นี้ ประกอบไปด้วย 
1. รวมยี่ห้อ/แบรนด์ จักรไฟฟ้ากระเป๋าหิ้วในไทย มีอะไรบ้าง 
2. รวมข้อมูลการติดต่อ เว็บไซต์ เบอร์โทร Line ผู้จัดจำหน่าย

ปล. บทความนี้เน้นจักรไฟฟ้าสำหรับใช้ในครัวเรือน (จักรกระเป๋าหิ้ว) 
 

1. รวมยี่ห้อ/แบรนด์ จักรไฟฟ้ากระเป๋าหิ้วในไทย มีอะไรบ้าง


แต่สำหรับใครที่เข้าใจแล้ว เรามาต่อกันที่แบรนด์จักรกระเป๋าหิ้วต่างๆ ที่มีขายในไทยกันเลยค่ะ


แบรนด์ขายจักรไฟฟ้ากระเป๋าหิ้ว ในไทยที่น่าสนใจ ได้แก่

 1. Pinn Shop (แบรนด์จักรคือ Brother, Singer)

 2. Singer

 3. Elvira

 4. Janome & Elna

 5. Bernina / Bernette

 6. Juki

 7. Charming

 

2. รวมข้อมูลการติดต่อ เว็บไซต์และศูนย์บริการ แต่ละแห่ง2.1 Pinn Shop

ไม่พูดถึงที่นี่ก่อนก็คงไม่ได้ เพราะว่ามีชื่อเสียงมากๆ สำหรับการจำหน่ายและให้บริการเกี่ยวกับจักรเย็บผ้าไฟฟ้าสำหรับใช้ในครัวเรือน มานานกว่า 28 ปี ซึ่งทางแบรนด์เองได้บอกว่า เป็นศูนย์รวมจักรเย็บ จักรปักคอมพ์พิวเตอร์ และอุปกรณ์เย็บปักถักร้อย ทันสมัยที่สุดในอาเซียน


โปรยมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ

ทาง Pinn Shop มีจักรไฟฟ้าที่จำหน่ายอยู่ หลักๆ จะเป็นของ Brother รองลงมาจะเป็นของ Singer ค่ะ มีหลายรุ่นมากๆ ตั้งแต่จักรแมคคานิคไป จนถึงจักรคอมพิม์เตอร์ และจักรปัก


รายละเอียดจักรที่ทางแบรนด์จัดจำหน่าย ผู้อ่านสามารถดูได้ที่นี่ https://pinnshop.com/home/


จักรที่เราเคยซื้อจากสาขาหนึ่งของ Pinn shop คือ Brother 1410 (ปัจจุบันรุ่นนี้ไม่มีจำหน่ายแล้ว)จุดเด่นของ Pinn Shop

เท่าที่ผู้เขียนสังเกตในมิติของการตลาด Pinn Shop คือผู้ให้บริการที่มี Service ในเรื่องของการให้ความรู้ถึงวิธีการใช้จักร การตัดเย็บ และกระตุ้นให้ลูกค้าได้ Challange ตัวเองดีมาก

โดยผ่านแบบฝึกหัด การเรียนออนไลน์ต่างๆ ที่ทางแบรนด์นำเสนอ รวมถึงมี Youtube นำเสนอเนื้อหาเกี่ยวการตัดเย็บและงานฝีมืออกมาให้ติดตามกันอย่างสม่ำเสมออีกด้วย


การติดต่อ สั่งซื้อจักรเย็บผ้าไฟฟ้า กับ Pinn Shop

เบอร์โทร : 082-6144061 ถึง 65

Fanpage : https://www.facebook.com/PinnSewing


 

2.2 Singer


ชื่อนี้รับรองว่าคุ้นหูคนไทยแน่นอน เพราะ Product ของซิงเกอร์นั้น มีหลายอย่างมากๆ เรียกได้ว่าอยู่คู่ครอบครัวไทยมานาน เพียงแต่รุ่นคุณยายและแม่ของเราๆ ขึ้นไป อาจจะคุ้นเคยกับจักรที่เรียกกันง่ายๆ ว่า "จักรถีบ" ของซิงเกอร์เสียมากกว่า แต่ในปัจจุบันซิงเกอร์มีจักรไฟฟ้าแบบกระเป๋าหิ้ววางจำหน่ายหลายรุ่นมาก


แม้แต่ทางเราเองยังมีจักรไฟฟ้ากระเป๋าหิ้วของ Singer ใช้เลยค่ะ ดูรีวิวแกะกล่องกันได้ที่คลิปนี้เลยจุดเด่นของ Singer

ด้วยความมีชื่อเสียงและอยู่คู่คนไทยมานาน Singer จึงเป็นแบรนด์ที่มีศูนย์ของตัวแทนจำหน่ายเยอะมาก กระจายตัวอยู่ตามจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศไทย นี่ถือเป็นจุดแข็งและข้อดี เพราะหากลองสำรวจดีๆ ศูนย์ Singer อาจจะอยู่ใกล้บ้านเราก็ได้นะคะ ☺️


แต่ด้วยความที่ Singer นั้นมีสินค้าในครัวเรือนหลากหลาย ไม่ได้มีเพียงจักรเย็บผ้าไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว อีกนัยหนึ่งนั่นหมายความว่า จักรกระเป๋าหิ้วของเขาอาจจะไม่ได้มีวางจำหน่ายครบทุกศูนย์ตัวแทนจำหน่ายจักรราคาสุดถูก จากงานเซลล์สินค้าในเครือสหพัฒน์

งานสินค้าลดราคาของสหพัฒน์ เป็นที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องของถูกมากค่ะ ซึ่งงานนี้ไม่ได้มีแค่ซิงเกอร์เท่านั้นนะคะ จักรแบรนด์ Janome, Elna ก็อยู่ในเครือนี้เช่นกันค่ะ หากใครสนใจจักรเย็บผ้า แต่อยากได้ราคาโปรแบบลดหนักๆ จะต้องมางานนี้แบบ Recommend สุดๆ

การติดต่อ สั่งซื้อจักรเย็บผ้าไฟฟ้า กับ Singer

เบอร์โทร : 02-234 7171

Fanpage : Singer Thailand

Youtube : Singer Thailand


 

2.3 Elvira

เป็นแบรนด์ที่เน้นเรื่องของ Innovation ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ เป็นหลัก และที่ผู้เขียนชอบมากที่สุดคือ Evlira มักจะมาเป็น Shop ในพื้นที่ห้างสรรพสินค้าที่มีพื้นที่ของร้านใหญ่มาก มีความดึงดูดน่าเดินเข้าไปทดลองใช้เสมอ และที่น่าประทับใจคือนอกจากจะขายจักรเย็บผ้าไฟฟ้าแล้ว ทาง Evlira จะมีผลิตภัณ์ที่เกี่ยวข้อง อาทิ เตารีดไอน้ำ ตลอดจนน้ำยาซักผ้าต่างๆ ที่ Support กับผลิตภัณฑ์ในเครือด้วย


ซื้อจักรกับ Elvira จะได้วารสารตัดเย็บมาด้วย

ด้วยความที่ผู้เขียนมีประสบการณ์ตรงในการซื้อจักรเย็บผ้าไฟฟ้าจากสาขาหนึ่งของ Elvira และความประทับใจที่สุดคือจะมีวารสารราย 3 เดือนส่งมาที่บ้านด้วย ภายในวารสารจะมี How to, Pattern งานผ้าต่างๆ เรียกได้ว่าจุใจมาก ส่วนใหญ่จะเป็นสายของงาน Quilt ถ้าใครรักสายนี้ เราขอแนะนำ ให้คุณซื้อจักรกับทาง Elvira จริงๆ ค่ะ


มีการสอนใช้จักรและตัดเย็บงานฝีมือ ที่สาขาต่างๆ

โดยจะเป็นการซื้อชุด Kit ภายในช็อปของสาขานั้น และเรียนกับอาจารย์ที่ทางศูนย์มีการติดต่อมาให้สอน โดยเรื่องของตารางและวันเรียนต่างๆ แนะนำให้สอบถามกับทางสาขาที่ซื้อ

เนื่องจากผู้ดขียนเองซื้อจักรกับทาง Elvira ก็จริง แต่ยังไม่ได้เคยเรียนกับทาง Elvira แต่อย่างใดค่ะ จึงไม่มีรีวิวในส่วนนี้มาบอกเล่าแก่ผู้อ่าน ต้องขออภัยด้วยนะคะ แต่หากวันหลังได้ไปทดลองเรียนบ้างจะมารีวิวแน่นอนค่ะ


จักรเย็บผ้าที่เราซื้อของ Elvira คือรุ่น Cherry หากใครสนใจ สามารถดู Mini Review ได้ที่นี่เลยการติดต่อ สั่งซื้อจักรเย็บผ้าไฟฟ้า กับ Elvira

ข้อมูลสาขา และเบอร์โทร : https://elvira.co.th/branches/

Fanpage : ELVIRA

Youtube : ELVIRA


 

2.4 Janome & Elna

เป็นอีก 1 แบรนด์ที่อยู่คู่คนไทยมานาน มีโรงงานผลิตและประกอบในไทย และโดดเด่นในเรื่องของงาน Quilt มากๆ และมีทั้งคอร์สเรียนและชุด kit จำหน่ายอย่างจริงจัง แต่จู่ๆ ก็ค้นหาการติดต่อทั้งในเว็บไซต์ และเฟซบุ๊คไม่เจอเลย


ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ผู้เขียนของดการลง Contact โดยตรงของแบรนด์

แต่เนื่องจากผู้เขียนมีจักรของ janome อยู่ จึงขอแปะรีวิวแทนค่ะ เผื่อใครมีหรือพบเจอแหล่งขายมือสอง จะได้มีข้อมูลของจักรแบรนด์นี้เอาไว้ดูประกอบการตัดสินใจแล้วร้านจัดจำหน่ายอื่นๆ ที่ยังขายของ Janome & Elna อยู่ มีไหม

คำตอบคือมีค่ะ ผู้เขียนขอเน้นไปที่ร้านที่มีการจัดตั้งเป็นบริษัท มีการจดทะเบียนพานิชย์ถูกต้องนะคะ เพราะร้านลักษณะนี้มีความน่าเชื่อถือสูง และเมื่อจักรมีปัญหาจะมีทั้งการรับประกันต่างๆ และช่างซ่อมคอย Support เราด้วย


ร้านอื่นๆ ที่ยังคงจำหน่ายแบรนด์นี้อยู่คือ : TMC Sewing หจก. ทีซีเอ็ม โซอิ้ง แมชชีน จำกัด

Line @tcmsewing

เบอร์โทรติดต่อ : 02-454-5898-9


 

2.5 Bernina / Bernette

เป็นแบรนด์ที่ดีไซน์จักรหน้าตาสวยมาก ดูทันสมัย ชิค เรียกได้ว่าแทบจะวางไว้เป็นของตกแต่งบ้านยังได้เลย และขอสารภาพตรงๆ ว่าผู้เขียนยังไม่มีจักรของแบรนด์นี้ในครอบครอง เคยแต่ไปทดลองใช้มาเท่านั้นค่ะ


แบรนด์นี้ราคาจักรค่อนข้างสูง แต่ก็คุ้มค่ากับ Funvtion & Design ที่ได้มา


การติดต่อ สั่งซื้อจักรเย็บผ้าไฟฟ้า Bernina / Bernette

เบอร์โทร : 02-2700029-30 (จ-ส: 9.00-17.00)

 2.6 Juki

จูกิเนี่ย เป็นแบรนด์ที่คนไทยส่วนใหญ่ คุ้นเคยกับจักรอุตสาหกรรมของเขามากกว่า แต่ก็ใช่ว่าแบรนด์นี้จะไม่มีจักรกระเป๋าหิ้วนะคะ มีค่ะ แถมมีหลายรุ่นทั้งจักรเย็บตรง และจักรโพ้งเลยที่เดียว ส่วนราคานั้นย่อมเยาว์มาก คือเริ่มต้นที่ 4,990 บาทการติดต่อ สั่งซื้อจักรเย็บผ้าไฟฟ้า Juki

เบอร์โทรติดต่อ : 097-9594535

Line @chakyebphar


 

2.7 Charming

แบรนด์สุท้ายของจักรไฟฟ้ากระเป๋าหิ้วที่เราจะแนะำในวันนี้นั่นคือ Charming ค่ะ ซึ่งโดยทั่วไป เราก็จะพบแบรนด์นี้ที่ Shop ในห้างสรรพสินค้า แต่สำหรับบทความนี้ ผู้อ่านหลายท่านที่ไม่สะดวกเดินทางไปที่ห้าง เราจึงอยากขอแนะนำ หจก. ที่จัดจำหน่ายและมีความน่าเชื่อถือสูงให้ ซึ่งสามารถสั่งออนไลน์ และมีการรับประกันต่างๆ ให้ด้วยการติดต่อ สั่งซื้อจักรเย็บผ้าไฟฟ้า Charming

เบอร์ติดต่อ : 02-869-7017-9


 🐶🐱 เราแนะนำคุณแล้ว คราวนี้ทีคุณบ้าง

เราได้แนบข้อมูลการติดต่อต่างๆ ไว้ให้แล้ว หากมีใครที่ลองติดต่อ และสั่งซื้อจักรไฟฟ้าตามที่ Content นี้แนะนำ อย่าลืมแวะมาทักทายและรีวิวจักรของคุณให้เราฟังบ้างนะคะ ^^

และถ้าหากใครที่กังวลว่า เป็นมือใหม่หัดใช้จักร ไม่รู้จะหัดเย็บผ้าอย่างไร 
เรามีคอร์สออนไลน์แนะนำค่ะ เป็นคอร์สเรียนฟรี สำหรับมือใหม่หัดเย็บผ้า หัดใช้จักรไฟฟ้าโดยเฉพาะ 
สามารถสมัครเรียนได้ที่ Link : คอร์สฝึกใช้จักรไฟฟ้า สำหรับมือใหม่ (Free) 
ดู 1,542 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Bình luận


 • Facebook
 • Instagram
 • YouTube
 • Pinterest
bottom of page